หมวด
ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai-demo.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

ทัวร์ 'Storkyrkan' มหาวิหารเก่าแก่ที่สุดในสวีเดน ยิ่งใหญ่อลังการ สถานที่เก็บรวบรวมความงามของศิลปะมาแล้วหลายศตวรรษ

หน้าแรก/ ท่องเที่ยว / ทัวร์ 'Storkyrkan' มหาวิหารเก่าแก่ที่สุดในสวีเดน ยิ่งใหญ่อลังการ สถานที่เก็บรวบรวมความงามของศิลปะมาแล้วหลายศตวรรษ

คริสตจักร หรือ พระศาสนจักร ก็คือ ประชาคมของผู้ที่เชื่อและยอมรับว่าพระเยซูเป็นพระคริสต์ มาเกิดเป็นมนุษย์เพื่อช่วยไถ่บาป โดยบางตามนิกายต่างๆออกไป ซึ่งในประเทศไทยเราก็มีคริสตจักรอยู่เช่นกัน เราก็เลยอยากจะหยิบยกคริสต์จักรที่เก่าแก่ที่สุดในโลก มาให้ได้ชมถึงความงามตั้งแต่อดีตมาจนปัจจุบันมันเป็นยังไงStorkyrkan ชื่อเต็มคือ Sankt Nikolai kyrka (Church of St. Nicholas) ที่มีส่วนผสมของศิลปะแบบกอธิค เป็นคริสตจักรเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ใน Gamla Stan เมืองเก่า ใจกลางกรุงสตอกโฮล์ม(Stockholms) ประเทศสวีเดนเริ่มแรกเดิมทีมันถูกสร้างขึ้นในปี 1252 โดยนายเบอร์เกอร์ยาร์ล ผู้ที่ก่อตั้งเมือง แต่ชื่อเสียงของ “มหาวิหารสตอกโฮล์ม” เริ่มเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปก็ 27ปีให้หลังจากนั้น เพื่อตอบสนองความต้องการทางจิตวิญญาณของชุมชนศาสนา และ จัดงานพระราชพิธีต่าง เช่น งานแต่งงาน งานศพ และพระราชพิธีการขึ้นครองราชย์ของกษัตริย์ที่นี่ถูกบำรุงรักษา บูรณะมาก็หลายต่อหลายครั้งมากแต่ก็ยังคงศิลปะที่งดงามไว้ได้ตลอดมา จุดสำคัญของที่นี่ก็จะอยู่ที่แท่นบูชา“The Silver Altar” ที่ทำจากไม้วีเนียร์ ไม้มะเกลือ แกะสลักออกมาในรูปทรงที่งดงาม หน้าต่างกุหลาบเหนือแท่นบูชาที่ถูกทำขึ้นมาเสริมในปี 1850 ให้ดูดึงดูดใจมากขึ้น

พูดคุย ทักทาย

Shoutbox