หมวด
ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai-demo.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

อิจฉาเค้าเนอะ

หน้าแรก/ ภาพ อื่นๆ / อิจฉาเค้าเนอะ

จีนตั้งเป้า! มีรถไฟความเร็วสูง 30,000 กิโลเมตรภายในปี 2020
ในปัจจุบัน จีนมีรถไฟความเร็วสูงแล้วทั้งหมด 20,000 กิโลเมตร ซึ่งมีสัดส่วนเป็นร้อยละ 60 ของรถไฟความเร็วสูงทั่วโลก อย่างไรก็ตาม จีนยังเดินหน้าสร้างรถไฟความเร็วสูงเพิ่มอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าให้มีระยะทางมากถึง 30,000 กิโลเมตร ภายในปี 2020 หรืออีก 3-4 ปีข้างหน้า
ทั้งนี้เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา จีนได้เปิดใช้บริการรถไฟความเร็วสูงคุนหมิง-เซี่ยงไฮ้แล้ว โดยเส้นทางช่วงกุ้ยหยาง-คุนหมิงที่เพิ่งสร้างเสร็จมีระยะทาง 463 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง และมีค่าใช้จ่ายประมาณ 30 ดอลล่าร์สหรัฐ (ประมาณ 1,080 บาท)
ทั้งนี้รถไฟความเร็วสูงคุนหมิง-เซี่ยงไฮ้ ยาวทั้งหมด 2,252 กิโลเมตร นั่งจากเซี่ยงไฮ้ไปคุนหมิงใช้เวลารวมประมาณ 10 ชั่วโมง เร็วกว่ารถไฟธรรมดาถึง 26 ชั่วโมง\
Cr:facebook.com/XinhuaNewsAgency.th/

พูดคุย ทักทาย

Shoutbox