หมวด
ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai-demo.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

7 เรื่องเกี่ยวกับ 'เชอร์ล็อก โฮล์มส์' รู้มั้ยว่าความฉลาดของเขามาจากมันสมองที่มี IQ สูงถึง 190 เลยทีเดียว

หน้าแรก/ ภาพ อื่นๆ / 7 เรื่องเกี่ยวกับ 'เชอร์ล็อก โฮล์มส์' รู้มั้ยว่าความฉลาดของเขามาจากมันสมองที่มี IQ สูงถึง 190 เลยทีเดียว

Sherlock Holmes เป็นตัวละครนักสืบที่เก่งและเฉลียวฉลาดเป็นอย่างมาก เขาสามารถไขคดีด้วยเหตุผลเชิงตรรกะต่างๆ ขึ้นมา ซึ่งตัวละครนี้ถูกสร้างขึ้นจากนักเขียนชาวอังกฤษ เซอร์อาเธอร์ โคนัน ดอยล์ (Sir Arthur Conan Doyle) ที่เป็น “นักสืบที่ปรึกษา” จนกลายเป็นเรื่องถูกผลิตขึ้นมาเป็นทั้งภาพยนตร์และก็ซีรีส์จนโด่งดังไปทั่วโลก

1. เชอร์ล็อค โฮล์มส์ มีไอคิวถึง 190 สมองที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้ของเขา ที่รู้จากการทำแบบทดสอบถึง 3 แบบจนรู้ว่าเขามีไอคิวพอๆ กับเซอร์ไอแซกนิวตัน

2. Sherlock Holmes 3 เป็นตัวละครที่ถูกสวมบทบาทมากที่สุด หลายครั้งที่มีการหยิบยกเรื่อง Sherlock Holmes มาแสดงขึ้นใหม่หลายครั้งมาก ทั้งหนังทั้งซีรีส์ ละคร รายการโทรทัศน์ ซึ่งจะใช้นักแสดงทั้งหมดมากกว่า 90 ชีวิต

3. เป็นตัวละครที่นักสืบหลายๆ คนก็ต่างพากับยกให้เป็นไอดอล เพราะเขามีวิธีการสืบสวนที่มันช่างล้ำลึกมากๆ ทั้งลายนิ้วมือ ปากกระบอกปืน

4. ที่อยู่ที่เห็นในหนังเป็นเพียงที่อยู่ปลอมเท่านั้น ในช่วงเวลาที่เขายังมีชีวิตอยู่ บ้านเลขที่ 221B Baker Street เป็นเพียงแค่ที่อยู่ก่อนหน้าที่เขาจะมีชื่อเสียงเท่านั้น พอเริ่มดังเขาจึงย้ายออกไปอยู่ที่ 237-2412 BBaker Street

พูดคุย ทักทาย

Shoutbox