หมวด
ข้อความและภาพที่ถูกโพสบนหน้าเว็บ https://picpost.mthai-demo.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความ หรือภาพใดๆ ที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@mthai.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการ เก็บข้อมูลและจัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทันที ขอขอบพระคุณ
โพสต์ภาพ

6 บุคคลดังในอดีตที่มี 'ฉายา' สุดประหลาด ถ้ารู้ความหมายแล้วจะอึ้ง 'เช เกวารา' ก็มีนิกเนมเพี้ยนๆเหมือนกันนะ

หน้าแรก/ ภาพ อื่นๆ / 6 บุคคลดังในอดีตที่มี 'ฉายา' สุดประหลาด ถ้ารู้ความหมายแล้วจะอึ้ง 'เช เกวารา' ก็มีนิกเนมเพี้ยนๆเหมือนกันนะ

สิ่งที่ต้องบ่งบอก หรือบ่งชี้ตัวบุคคลได้ นั้นก็คือ “ชื่อ” ที่ต้องมีกันทุกคน ส่วนมากคนที่เป็นพ่อแม่ มักจะเลือกชื่อที่ไพเราะและมีความหมายดีๆให้กับลูกของตัวเอง

แต่ว่า มีอีกชื่อหนึ่งที่เรามักจะเรียกกันว่า “ฉายา” เป็นชื่อรอง ที่ใช้เรียกกันในหมู่คนสนิท หรือคนที่เราไม่อยากจะให้รู้จักตัวตนของเราเท่าไหร่นัก แต่ก็มีบางคนที่ถูกคนอื่นตั้งฉายาให้ แบบที่ตัวเองไม่ค่อยเต็มใจเสียเท่าไหร่ แถมเหล่าคนดังในอดีตก็มี “ฉายานาม” ที่มีความหมายแปลกๆกับเขาเหมือนกัน จะเป็นใครบ้างไปดูเลย

1. Che Guevara หรือชื่อจริง Ernesto Guevara หนึ่งในนักปฏิวัติที่เรารู้จักกันดีตามท้ายรถสิบล้อ หรือตามโปสเตอร์ที่ให้เห็นกันทั่วไป เขาเกิดมาในชนชั้นกลางของประเทศอาร์เจนตินา ชื่อของเขา คำว่า Che หมายถึงคำว่า Yo! หรือว่า Hey! ในภาษาอังกฤษ หรืออีกความหมายหนึ่งคือ น้องชาย เพื่อน และอีกความหมายหนึ่งแปลได้ว่า อืม หรือ เออนี่เอง

พูดคุย ทักทาย

Shoutbox